Thông báo tuyển sinh

Thí sinh thỏa mãn một trong các điều kiện xét tuyển sau có thể trở thành học sinh của THPT FPT
Đọc tiếp

XÉT CHỈ TIÊU BỔ SUNG 

Hạn cuối: 30/06/2023

Đăng ký ngay

24 %
HỌC SINH TỐT NGHIỆP ĐI DU HỌC
35%
HỌC SINH TỐT NGHIỆP THEO HỌC TẠI ĐẠI HỌC FPT
40%
HỌC SINH TỐT NGHIỆP THEO HỌC TẠI CÁC TRƯỜNG ĐH KHÁC
Trong 8 năm
12.000 phụ huynh đã chọn môi trường nội trú FPT để con
Tự lập – Trưởng thành

Thông tin tuyển sinh năm học 2023-2024

1. Đối với xét tuyển đợt 1:

- Tuyển thẳng thông qua đánh giá hồ sơ đối với học sinh thuộc đối tượng xét thành tích hoặc xét điểm học bạ

- Xét tuyển thông qua hồ sơ và phỏng vấn với học sinh thuộc đối tượng có khả năng, năng lực đặc biệt nếu vẫn còn chỉ tiêu sau khi xét tuyển

2. Đối với xét tuyển đợt 2:

Trong trường hợp nhà trường vẫn còn chỉ tiêu ở đợt tuyển sinh thứ nhất. Nhà trường sẽ tiếp tục xét đợt tuyển sinh thứ hai như sau:

- Học sinh thuộc tất cả các đối tượng đã nêu trong phương thức tuyển sinh với mức độ ưu tiên giảm dần. Trong đó, sẽ xét điểm thi vào 10 đối với đối tượng tham gia kỳ thi chung do Sở GD&ĐT Bình Định tổ chức.

Áp dụng phương thức xét tuyển đối với tất cả các thí sinh: xét tuyển bằng điểm học bạ hoặc điểm thi vào 10 do Sở GD&ĐT Bình Định tổ chức hoặc thành tích học tập.

1. Xét điểm học bạ:

- Về học lực: Tổng điểm trung bình học kỳ môn Toán, Ngữ Văn và Ngoại Ngữ xét ở ba học kỳ liên tiếp của năm học lớp 8 và lớp 9 đạt từ 52 điểm trở lên.

- Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên 

- Giám đốc Điều hành sẽ xem xét các trường hợp đặc biệt và phê duyệt.

2. Xét điểm thi lớp 10 trong kỳ thi do Sở GD&ĐT Bình Định tổ chức:

- Nhà trường sẽ căn cứ vào tổng điểm thi môn Toán, Ngữ Văn và Ngoại Ngữ trong kỳ thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT Bình Định tổ chức để xét tuyển. Điểm trung bình mỗi môn thi đạt 7.5 điểm trở lên.

- Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

- Chỉ áp dụng đối với học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 so Sở GD&ĐT Bình Định tổ chức.

3. Xét tuyển dựa vào thành tích học tập:

- Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

- Về thành tích học tập: Học sinh đáp ứng một trong các yêu cầu như sau:

• Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, cụ thể như sau: Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học do bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức; ví dụ: Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT; cuộc thư ”Viết thư quốc tế UPU” do Bộ Thông tin – Truyền thông chủ trì; học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ, thể dục thể thao do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức.

• Học sinh đạt 3,5 năm học sinh giỏi.

• Học sinh đạt giải Khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh/Thành phố trực thuộc Trung ương năm học lớp 9 các môn văn hóa; Tiếng Pháp; Khoa học kỹ thuật; Máy tính cầm tay; Giải toán bằng Tiếng Anh/Tiếng Pháp; Tin học trẻ; Hùng biện Tiếng Anh; Thí nghiệm thực hành (Vật lý, Hóa học, Sinh học).

• Học sinh đạt giải Khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận/Huyện/Thành phố trực thuộc tỉnh năm học lớp 9 các môn văn hóa; Tiếng Pháp; Khoa học kỹ thuật; Máy tính cầm tay; Giải toán bằng Tiếng Anh/tiếng Pháp; Tin học trẻ; Hùng biện Tiếng Anh; Thí nghiệm thực hành (Vật lý, Hóa học, Sinh học).

4. Thí sinh có khả năng, năng lực đặc biệt do Hội đồng tuyển sinh xem xét và Giám đốc Điều hành phê duyệt.

Để trở thành học sinh của trường THPT FPT, khi được làm thủ tục nhập học, thí sinh cần có đủ các điều kiện sau:

1. Tốt nghiệp THCS

2. Về học lực: Thỏa mãn 1 trong 3 điều kiện đã nêu trong phương thức tuyển sinh

3. Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

4. Về sức khỏe: Đảm bảo sức khỏe để học tập và sinh hoạt trong môi trường nội trú, không mắc các bệnh lây nhiễm hay các bệnh tâm lý ở mức độ nặng như tự kỷ, trầm cảm, hoang tưởng… Sau khi nhập học nhà trường sẽ tiến hành khám sức khoẻ toàn bộ học sinh để đảm bảo yêu cầu trên.

5. Đồng ý và ký vào văn bản thỏa thuận nhập học

6.Các trường hợp đặc biệt sẽ được xem xét bởi Hiệu trưởng và Hội đồng Tuyển sinh.

- Đăng ký trực tuyến: Các học sinh ở xa có thể đăng ký trực tuyến tại website. Học sinh cần điền đầy đủ và chính xác thông tin liên lạc để Trường Trung học Phổ thông FPT có thể cung cấp những thông tin cần thiết.

- Đăng ký trực tiếp tại văn phòng của Trường Trung học Phổ thông FPT: Nhà trường khuyến khích các học sinh đăng ký trực tiếp để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc chi tiết và chính xác hơn.

- Kết quả xét tuyển và cấp học bổng sẽ được thông báo đến học sinh trong vòng 3 ngày sau khi học sinh hoàn thành thủ tục đăng ký xét tuyển. Thí sinh cũng có thể được thông tin qua điện thoại, email.

- Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu của Trường THPT FPT (Bản cứng hoặc bản online trên website).
- Bản photo bảng điểm lớp 8 và lớp 9 (Đối với học sinh đăng ký xét tuyển học bạ).
- Giấy xác nhận điểm thi vào 10 của PHHS (Đối với học sinh xét điểm thi lớp 10 trong kỳ thi do Sở GD&ĐT Bình Định tổ chức).
- 01 bản sao chứng nhận thành tích hoặc giấy tờ công nhận tương đương (Đối với học sinh xét cấp học bổng).
- Lệ phí: 200.000 VNĐ.
- Hạn nhận hồ sơ: 05/7/2023.

Lưu ý: Các học sinh ở xa có thể gửi chuyển phát nhanh hồ sơ theo đường bưu điện và nộp lệ phí thông qua chuyển khoản.

1. Thủ tục ghi danh giữ chỗ bao gồm:

- 01 phiếu đăng ký ghi danh giữ chỗ (theo mẫu của trường THPT FPT);

- Phí đăng ký ghi danh giữ chỗ 2.000.000 VNĐ. Lưu ý:

a) Phí ghi danh giữ chỗ sẽ được trừ vào tổng học phí phải đóng khi nhập học chính thức.

b) Các trường hợp được hoàn trả phí ghi danh giữ chỗ: - Thí sinh không đủ điều kiện nhập học tại THPT FPT theo quy chế tuyển sinh

c) Thời gian nộp hồ sơ rút phí ghi danh giữ chỗ: Phụ huynh và học sinh cần nộp đầy đủ hồ sơ xin rút phí ghi danh giữ chỗ trong vòng 2 tuần sau ngày kết thúc nhận hồ sơ nhập học chính thức theo lịch của trường THPT FPT.

- Hồ sơ rút phí ghi danh giữ chỗ bao gồm:

+ Đơn xin rút phí ghi danh giữ chỗ;

+ Biên lai thu phí ghi danh giữ chỗ (nếu nộp tiền mặt) hoặc Sao kê nộp tiền (nếu chuyển khoản); + Chứng minh thư nhân dân (bản photo) của bố hoặc mẹ của thí sinh;

+ Giấy khai sinh của học sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình (bản photo);

+ Giấy tờ chứng minh thí sinh nằm trong trường hợp được hoàn trả phí ghi danh giữ chỗ (Giấy báo kết quả thi vào 10 bản photo hoặc học bạ năm lớp 9 bản photo);

2. Hồ sơ nhập học chính thức bao gồm:

- 02 ảnh 3x4 (bỏ vào phong bì ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở phía sau ảnh);

- Flie mềm ảnh thẻ 3x4 (Gửi trực tiếp cho CBTS);
- 01 phiếu đăng ký nhập học (theo mẫu của trường THPT FPT);
- 01 bản gốc Học bạ THCS;
- 01 bản sao công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (01 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THCS sẽ được nộp bổ sung trong học kỳ I năm học 2023 – 2024);

- 01 bản sao trích lục giấy khai sinh hoặc bản sao công chứng Giấy khai sinh gốc;

- 01 bản công chứng Căn cước công dân hoặc mã định danh (Đối với học sinh chưa
có căn cươcs công dân tại thời điểm thu hồ sơ);
- Bản photo BHYT hoặc mã số BHYT;
- Học phí và các khoản chi phí nội trú theo quy định tài chính của Trường THPT
FPT năm học 2023-2024;
- Đối với thí sinh thuộc diện ưu đãi hoặc học bổng cần bổ sung hồ sơ theo quy định
về Học bổng và các chế độ ưu đãi do Hiệu trưởng THPT FPT ban hành.
Lưu ý: Bản sao công chứng không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Học bổng và các chế độ ưu đãi cho học sinh được áp dụng theo Quyết định về học bổng và các chế độ ưu đãi do Hiệu trưởng THPT FPT ban hành.

Đăng ký trực tuyến
  • Date Format: DD slash MM slash YYYY

TRẢI NGHIỆM ĐỂ TRƯỞNG THÀNH

Học sinh và phụ huynh nói về FSchool Quy Nhơn

" Ở tuổi 15 con hay thay đổi tính tình, ít chia sẻ với cha mẹ trong cuộc sống, muốn tự lập nên việc lựa chọn môi trường học tập mới có kèm những hoạt động ngoại khóa sẽ giúp cho con mình có những sáng tạo mới, giao lưu với nhiều bạn bè mới và làm quen dần với cuộc sống tự lập..."
Anh Đỗ Văn Tuấn Phụ Huynh học sinh Đỗ Quang Kiều Anh
"Điều khiến mình ấn tượng với trường THPT FPT là cơ sở vật chất tốt, môi trường tự lập cho bản thân, có những trải nghiệm thú vị trong việc học, bên cạnh đó trường có phát triển nhân tài nghệ thuật như mình. Mình lựa chọn FPT là nơi gắn bó trong 3 năm học bởi vì mình mong muốn thử sức với những điều mới lạ, ngoài ra trường có những hoạt động ngoại khoá giúp mình có thể sáng tạo, giao lưu nhiều bạn mới, đặc biệt là cuộc sống tự lập tại trường. Mình muốn gửi gắm tới các bạn học sinh Khóa 1 của Trường THPT FPT Quy Nhơn là hãy học tập cùng nhau, hòa đồng, giúp đỡ và cùng nhau đi qua 3 năm ở trường FPT."
Võ Nguyễn Thanh Thủy Học sinh khóa 1
"Từ mong muốn con mình trở nên tự lập hơn, trưởng thành hơn trong nhận thức và hành động, tự biết chăm sóc bản thân, có kỷ năng sống cần thiết, tự tin hơn và đặc biệt có thể sử dụng ngoại ngữ và CNTT thành thạo, định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Chúng tôi quyết định nộp hồ sơ xét tuyển để con có cơ hội được học tập trong môi trường hiện đại, phù hợp với thời đại..."
Anh Bùi Thanh Quá Phụ Huynh học Sinh Bùi Đại Chí
"Điều khiến mình ấn tượng nhất là trường có cơ sở vật chất và kĩ thuật hiện đại, môi trường đầy đủ và tiện nghi, đặc biệt là được trải nghiệm cuộc sống tự lập. Với yếu tố đó thì mình sẽ phát huy được những khả năng về ca hát, nhảy múa trong các hoạt động của nhà trường. Mục tiêu sắp tới mình sẽ tiếp thu thật nhiều kiến thức hay và bổ ích, đồng thời học được nhiều kĩ năng xã hội khi sống nội trú, mình sẽ cởi mở tự tin hơn vói những người bạn mới. Chúc các bạn khóa 1 luôn cố gắng và quyết tâm, nỗ lực học tập và hoàn thiện bản thân hơn, đạt được những mục tiêu mà bản thân đã đặc ra và cùng giúp đỡ nhau đi lên "
Trần Huỳnh Như Học sinh khóa 1
"Tôi rất ấn tượng và quyết định cùng con chọn THPT FPT Quy Nhơn vì môi trường học tập an toàn, thân thiện, phương pháp học tập thiên về trải nghiệm, thực hành sẽ giúp con không chỉ nắm chắc kiến thức mà còn rèn được các kỹ năng sống"
Chị Nguyễn Thị Nghĩa Liên Phụ huynh bạn Trần Nguyễn Hoài Thương
" Điều khiến mình ấn tượng nhất về THPT FPT là: môi trường học tập cởi mở, phát huy tối đa các khả năng của sinh (thể chất, kiến thức, kỹ năng mềm) được xây dựng từ các thầy cô giáo trẻ với tinh thần nhiệt huyết yêu nghề, chuyên môn vững cùng hệ thống trang thiết bị học tập hiện đại với tiêu chuẩn cao. Việc học tập trong môi trường tối ưu như thế giúp mình rèn luyện được bản thân, có sự tự tin cũng như chuẩn bị cho mình đầy đủ hành trang để bước vào môi trường đai học. “Thế giới phẳng” không còn là một mỹ từ trong cuốn sách của Thomas Friedman mà đã là hiện thực cùng với sự phát triển công nghệ 4.0, cho nên việc giao tiếp bằng tiếng Anh cùng kỹ năng mềm rất quan trọng và cần thiết trong đời sống hiện nay. Qua định hướng từ bố mẹ và gia đình cùng với sự tìm hiểu trên internet, mình nhận thấy FPT là một môi trường tuyệt vời để bản thân phát triển các kỹ năng trên. Mục tiêu sắp tới của mình khi theo học tại trường THPT FPT là được học tập, rèn luyện trong môi trường sáng tạo và kỷ luật để phát huy tối đa các thế mạnh. Vì trong tương lai mình muốn trở thành một chiến sĩ công an nhân dân, việc học tập và rèn luyện trong trường THPT FPT ngoài trang bị cho mình kiến thức còn là nơi rèn luyện cho tính tự lập và một thể chất tốt. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt, một tinh thần kiên định để chuẩn bị cho quá trình học tập sắp tới tại trường. Các bạn ơi ! Hãy tự hào là học sinh của trường THPT FPT Quy Nhơn , tiêu chuẩn gì cũng tốt nhất!"
Hoàng Trung Kiên Học sinh khóa 1
"Bạn Nguyễn Chí Bảo được xét tuyển thẳng vào Khoá 1 trường THPT FPT Quy Nhơn với rất nhiều thành tích ấn tượng: - Đạt giải Ba môn Tin học trong kì thi chọn HSG huyện Phù Cát lớp 8 - Đạt giải Nhì môn Tin học trong kì thi chọn HSG huyện Phù Cát lớp 9 Ấn tượng đầu tiên là trường có cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi. Nhiều chương trình ngoại khoá bồi dưỡng thêm nhiều kiến thức thực tế hơn trong việc học tập của mình. Trường còn có cách giáo dục mới lạ khiến cho việc học tập trở nên thú vị, dễ tiếp thu hơn cách giáo dục truyền thống. Đó là những lí do mình chọn Trường THPT FPT là nơi sẽ gắn bó trong 3 năm học quan trọng cấp 3. Trường nổi tiếng về mảng công nghệ thông tin vì thế mục tiêu của mình là nâng cao trình độ về tin học cũng như là củng cố thêm nhiều kiến thức mới lạ khác. Bên cạnh đó Tiếng Anh là một phần không thể thiếu sau này, với cách giáo dục mới lạ mình tin chắc rằng trình độ Tiếng Anh của mình sẽ tốt hơn. Trong môi trường nội trú sẽ có thêm được nhiều bạn mới có thể giúp đỡ nhau trong việc học tập vì thế mà mình đã chuẩn bị tinh thần, rời xa gia đình tự lập. Chúc các bạn khoá 1 FSchool Quy Nhơn học tập tốt, phát triển toàn diện trong năm học tới và giữ gìn sức khoẻ trong mùa dịch."
Nguyễn Chí Bảo Học Sinh Khóa 1
“Bạn Lê Thị Thuỳ Dung được xét tuyển thẳng vào Khoá 1 trường THPT FPT Quy Nhơn thông qua xét điểm học bạ. Mình rất thích hát và nhảy múa. Mình ấn tượng ở FPT là môi trường hiện đại đầy đủ cơ sở vật chất, cách giáo dục mới lạ. Có nhiều hoạt động ngoại khoá để mình trải nghiệm... Có thể giúp mình phát triển toàn diện bản thân hơn. Chính những điều ấy mình đã quyết định lựa chọn FPT là nơi sẽ gắn bó trong 3 năm học. Mục tiêu sắp tới của mình là sẽ cố gắng học tốt và cải thiện thêm về Tiếng Anh. Hoàn thiện bản thân tốt hơn, tìm ra những điểm mạnh, yếu và phát huy. Môi trường nội trú khá thú vị, mình mong có thể làm quen được nhiều bạn bè, giúp đỡ nhau trong học tập. Môi trường nội trú sẽ giúp mình có kỹ năng tự lập sớm hơn và trưởng thành nhanh hơn nữa. Chúc các bạn khoá 1 của FPTSchoo sẽ học tập tốt trong môi trường mới, có thể giúp đỡ nhau nhiều hơn trong học tập và nhớ giữ gìn sức khoẻ trong mùa dịch này nhé. Hẹn ngày gặp mặt.”
Lê Thị Thuỳ Dung Học Sinh Khóa 1
“Bạn Nguyễn Viết Thanh được tuyển vào Khoá 1 trường THPT FPT Quy Nhơn qua xét tuyển học bạ. Điều khiến mình ấn tượng nhất về THPT FPT là có một môi trường học thú vị, có kí túc xá như mình hằng mơ ước đặt biệt là có những thầy cô luôn ân cần với học sinh. Mình có ước mơ sẽ trở thành một kế toán giỏi cho gia đình và tại nơi này mình được biết đến với một ngôi trường sẽ giúp mình học hỏi và phát huy đúng năng lực. Những mục tiêu sắp tới của mình khi vào trường là cố gắng phấn đấu để theo bằng các bạn và em có thể tự lập được khi không có ba mẹ ở bên, mình sẽ chuẩn bị một cuộc sống tự học tập tự làm tất cả mọi thứ khi sống và học tại FPT. Mình có lời chúc muốn gửi tới các bạn khoá một là mong các bạn sớm thực hiện được ước nguyện của mình và chúng ta sẽ cùng cố gắng em học sinh FPT khoá 1 và các bạn sẽ cùng cố gắng phấn đấu cho trường “
Nguyễn Viết Thanh Học Sinh Khóa 1
"Mình là Nguyễn Lê Thuỳ Anh, lớp 9A1 trường iSchool, Tp. Quy Nhơn, Bình Định được xét tuyển thẳng vào Khoá 1 trường THPT FPT Quy Nhơn với điểm xét tuyển 74,4. Mình yêu thích môn Anh văn và Âm nhạc, thích chơi nhạc cụ như piano và ukulele. Sau khi tìm hiểu về trường, mình thấy trường có cơ sở vật chất và môi trường thích hợp để phát triển những tố chất của bản thân. Phương pháp học hiện đại nghiêng về thực tế hơn, cùng với những hoạt động ngoại khoá, các lớp kỹ năng mềm thú vị. Đặc biệt là môi trường nội trú sẽ giúp mình rèn luyện tính tự lập và khả năng hoà đồng, từ đó sớm trưởng thành hơn. Mình tự tìm hiểu và đưa ra quyết định đăng kí vào trường nên đã chuẩn bị một tinh thần thoải mái để bước vào cuộc sống học tập nội trú. Chúc các bạn học sinh khoá 1 sẽ học tập thật tốt, đạt được nhiều thành tích, hoà đồng và có một khoảng thời gian đáng nhớ tại THPT FPT nhé!"
Nguyễn Lê Thùy Anh Học sinh khóa 1