TRƯỜNG PHỔ THÔNG FPT QUY NHƠN

SỨ MỆNH

Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước.

TRIẾT LÝ HÀNH ĐỘNG

 • Làm khác để làm tốt.
 • Giáo dục là tổ chức và quản trị việc “tự học” của người học.
 • Lấy người học làm trung tâm.
 • Tạo lập môi trường trải nghiệm và cuộc sống học trò phong phú, để mỗi ngày học sinh đến trường là một ngày vui.
 • Nhà trường phải là nơi vừa “dạy”, vừa “dỗ”, để ai cũng có thể học được.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Những năm gần đây, xu thế quốc tế hóa giáo dục đang diễn ra mạnh mẽ, nhu cầu nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của tiến trình toàn cầu hóa và nền kinh tế tri thức ngày càng cao đòi hỏi sự đổi mới không chỉ ở bậc giáo dục đại học. Để có thể tận dụng tốt nhất những năm học đại học, chuẩn bị vững chắc nhất cho sự nghiệp lâu dài sau này, học sinh cần được chuẩn bị đúng ngay ở các bậc học phổ thông.

TII_2392-540x304

Trong bối cảnh đó, Trường Phổ thông FPT ra đời với mong muốn tạo ra một ngôi trường nơi học sinh được phát triển cá nhân toàn diện, xác định được đam mê và chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa và trên hết là một tinh thần tự lập vô cùng cần thiết cho giai đoạn chính thức trưởng thành, trở thành một sinh viên và công dân toàn cầu đúng nghĩa nhất.

MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC KIỂU MỚI

Trường Phổ thông FPT là hệ phổ thông chất lượng cao trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT, hoạt động theo mô hình nội trú.

05 giá trị cốt lõi của học sinh FPT Schools:

• Am hiểu công nghệ và sáng tạo: Luôn tìm ra cách làm mới, hay và hiệu quả hơn, có hiểu biết và cập nhật về các công nghệ mới. 
• Tự lập:
Chủ động và tích cực trong suy nghĩ và hành động, từng bước trưởng thành dựa vào chính năng lực và ý chí của bản thân.
• Nhân văn:
Khoan dung, nhân ái; giao tiếp, ứng xử văn minh; giàu cảm xúc và biết yêu thương. 
• Công dân toàn cầu có bản sắc Việt Nam:
Có khả năng tương tác, thích ứng và giao tiếp hiệu quả trong môi trường đa văn hoá, đồng thời hiểu biết, giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp mang đậm bản sắc dân tộc. 
• Biết kiến tạo hạnh phúc:
Hiểu về hạnh phúc và giá trị của hạnh phúc; biết tìm tòi để vun đắp hạnh phúc; đồng thời biết cách tạo dựng và lan tỏa hạnh phúc tới người thân và cộng đồng.

Hiện tại Trường có các trụ sở đặt tại:

 1. Trường Trung học Phổ thông FPT Hà Nội: Khuôn viên Trường Đại học FPT, Khu CNC Hoà Lạc, Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội
 2. Trường Trung học phổ thông FPT Đà Nẵng: Khuôn viên Đại học FPT Đà Nẵng, Toà nhà FPT, KCN An Đồn, 593 Ngô Quyền, Tp. Đà Nẵng
 3. Trường Trung học Phổ thông FPT Cần Thơ: Số 600 đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Bình, quận Ninh Kiều, Cần Thơ
 4. Trường Trung học Phổ thông FPT Quy Nhơn
  Địa chỉ: Khuôn viên Đại học FPT, Khu đô thị mới An Phú Thịnh, Phường Nhơn Bình & Phường Đống Đa, Thành phố Quy Nhơn, Quy Nhơn.
 5. Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng: Đường số 4, ngõ 195 Nguyễn Văn Hới, khu Tái định cư Đằng Lâm 1, phường Thành Tô, quận Hải An, Hải Phòng
 6. Trường Phổ thông liên cấp FPT Bắc Ninh: Lô CC1 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Theo đó học sinh sẽ học tập trung tại trường từ thứ Hai tới thứ Sáu hàng tuần. Vào hai ngày cuối tuần, các em có thời gian hoàn toàn tự do dành cho gia đình. Mục tiêu của Trường Phổ thông FPT là tạo dựng môi trường giúp học sinh phát triển cá nhân toàn diện, xác định được đam mê, chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa và trên hết là một tinh thần tự lập vô cùng cần thiết cho giai đoạn học tập đại học và chính thức trưởng thành sau này.

CTM04193-1024x683

 

Trường Phổ thông FPT được thừa hưởng nhiều thành quả giáo dục từ Tổ chức Giáo dục FPT, đồng thời có thể giải quyết được sớm những tồn tại của giáo dục phổ thông, như các vấn đề về ngoại ngữ, kỹ năng, phương pháp tư duy, sự chủ động. Học sinh của Trường Phổ thông FPT sẽ được chuẩn bị chu đáo để hướng tới các chương trình giáo dục quốc tế như tại Đại học FPT, du học hoặc các trường đại học hàng đầu trong nước.

Tại Trường Phổ thông FPTTôn trọng cá nhân và đề cao sự tự lập là triết lý giáo dục hàng đầu được đặt ra, song hành cùng định hướng Quốc tế hóa nhưng vẫn giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam.

Học sinh FPT sẽ được trang bị những kỹ năng để nhận thức và tôn trọng chính mình, tôn trọng người khác và tôn trọng cộng đồng, cũng như hòa nhập vào môi trường toàn cầu hóa, chuẩn bị cho giai đoạn chuyển giao thế hệ nơi mọi công dân muốn phát triển đều cần bước ra thế giới.

CTM05037-1024x683

 

Đồng thời các em cũng sẽ được định hướng nghề nghiệp sớm, được tạo môi trường để phát triển toàn diện, được sống đúng với lứa tuổi của mình và được quan tâm sát sao bởi những người thầy đồng thời cũng là những người bạn.

CƠ SỞ HẠ TẦNG

Nằm trong khuôn viên đại học, học sinh FPT sẽ học tập và chia sẻ chung cơ sở hạ tầng đạt chuẩn quốc tế với Trường Đại học FPT. Hệ thống CNTT và các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp nhà trường và gia đình nắm bắt thông tin, theo sát giúp đỡ các em tức thời nhưng cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến sự chủ động, tự lập trong học tập và sinh hoạt của học sinh.

TII_1992-768x513

 

Các nhu cầu cuộc sống của học sinh sẽ được đáp ứng đầy đủ với hệ thống cơ cở vật chất tốt như Khu nhà ăn, Căng- tin, Phòng Y tế… Nhà trường cũng trang bị các khu thể thao nhằm đem đến cho học sinh một cuộc sống tinh thần phong phú như sân bóng chuyền, bóng rổ, sân đá bóng cỏ nhân tạo hay khu thể thao ngoài trời.

TII_2532-768x496

Xem album ảnh cơ sở vật chất thực tế tại Trường Phổ thông FPT tại đây.