Ngoài chương trình tiếng Anh theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, học sinh FSchool còn có cơ hội tham gia những giờ học tăng cường về với giáo trình tiếng Anh quốc tế cùng giáo viên nước ngoài.

Hàng loạt hoạt động ngoại khóa thường xuyên được tổ chức, điều này giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ trên cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Với mục tiêu đào tạo những công dân toàn cầu trong thời kỳ hội nhập. Việc dạy và học ngoại ngữ luôn là ưu tiên hàng đầu tại Trường Phổ thông FPT Quy Nhơn.

HỌC CHÍNH KHOÁ VỚI PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP MỚI LẠ 

Môn tiếng Anh tại trường giảng dạy theo giáo trình tiếng Anh mới của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. 

Đối với giáo trình Tiếng Anh 10 Global Success - NXB VN được xây dựng theo đường hướng giao tiếp, giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực giao tiếp thông qua rèn luyện bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và các kiến thức ngôn ngữ bao gồm ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp theo khung chương trình. 

Tại FSchool, học tập không chỉ là đọc viết trong sách vở. Với những chủ đề sẵn có trong chương trình, giáo viên sẽ để học sinh tham gia các hoạt động vẽ tranh, phỏng vấn, thuyết trình… để chủ động tìm hiểu bài học, gắn tiết học với những chủ đề đời sống thiết thực. Từ đó các em sẽ ngày càng tự tin khi sử dụng Tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai để dễ dàng hòa nhập, phát triển bản thân hơn trong tương lai.

CTM04842-768x512

GIÁO TRÌNH TIẾNG ANH PATHWAYS NÂNG CAO 

Bên cạnh chương trình theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, học sinh FSchool còn được học thêm giáo trình tiếng Anh nâng cao Pathways nhập khẩu từ nước ngoài.

Giáo trình bao gồm 5 cấp độ, từ Pathways Foundations (cấp độ nền tảng), Pathways level 1 cho đến 4. Không chỉ tập trung vào 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, mọi cấp độ của giáo trình. Chương trình còn rèn luyện cho người học tư duy phản biện “critical thinking”.

Kỹ năng phản biện còn là tiền đề giúp các bạn học sinh làm IELTS – (International English Language Testing System) bài kiểm tra chuẩn hóa năng lực tiếng Anh uy tín nhất hiện nay. Đạt được chứng chỉ IELTS sẽ giúp cho các bạn học sinh có nhiều lợi thế khi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và xét tuyển bằng học bạ vào các trường Đại Học. 

TII_1947-768x513

Các học sinh khối 10 và 11 mỗi tuần học 8 tiết tiếng Anh. Trong đó có 4 tiết theo chương trình sách giáo khoa và 4 tiết Pathways.

Riêng với khối 12, chương trình học tăng cường bao gồm 10 tiết tiếng Anh mỗi tuần. Trong đó 6 tiết theo chương trình sách giáo khoa và 4 tiết Pathways.

Chương trình Pathways hầu hết được duy trì giảng dạy song song với nhau. Giáo viên Việt Nam dạy 2 tiết đọc viết và giáo viên nước ngoài dạy 2 tiết nghe nói.

z3788397028061_3aa8f8f46f4ec0cbb13f7261d7176847-540x304

KỲ THI XẾP LỚP 

Ngay sau khai giảng, học sinh lớp 10 sẽ làm bài kiểm tra tiếng Anh. Trường sẽ dựa vào kết quả kỳ thi này để xếp lớp theo trình độ. Từ đó học sinh sẽ được học mức giáo trình Pathways phù hợp.

Sau một năm học, điểm trung bình kết quả Pathways tại 2 kỳ thi cuối học kỳ 2 và khảo sát đầu năm học mới sẽ được sử dụng để chia lại lớp.

Bài thi Pathways bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết như cấu trúc đề IELTS General. Kỳ thi này chính là động lực để các bạn học sinh nỗ lực cố gắng hơn trong học tập. Giúp học sinh có thể vươn lên mức level cao hơn hoặc giữ vững phong độ đang có.

Giai đoạn này thường được gọi vui là “mùa chuyển nhượng”, “cuộc chiến trụ hạng”… Việc thay đổi lớp học sau mỗi năm học cũng là cách giúp học sinh thích nghi môi trường mới. Học sinh làm việc với bạn bè mới thay vì chỉ gắn bó với những nhóm quen thuộc.

z3776293945075_9fbc0c2501e4957296b1896c802e09c2-768x576

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ KHÔNG NGỪNG NGHỈ 

Nhà trường luôn vận dụng tối đa phương pháp Swim in other language. Ngoài học chính khóa, chương trình tiếng Anh còn đi vào hoạt động vui chơi, giải trí thường ngày.

Nhiều sân chơi ngoại ngữ được chính các bạn học sinh tổ chức với đầy sự hào hứng, giúp cho các em phát triển kỹ năng giao tiếp và niềm đam mê với tiếng anh. Các chương trình định kỳ đã được nhà trường tổ chức: Tranh biện The Debate Challenge, Book review, Hợp xướng Speech Choir, câu lạc bộ tiếng Anh.

Đặc biệt mỗi tháng sẽ diễn ra sự kiện English Day - ngày nói tiếng anh, không chỉ các em học sinh mà còn các thầy cô, cán bộ nhân viên nhà trường sử dụng tiếng anh để giao tiếp. Đây chính là cơ hội để các em được trao dồi rèn luyện kĩ năng giao tiếp Tiếng Anh. 

Tại trường THPT FPT, các bạn học sinh còn có cơ hội giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh khi đón tiếp, giao lưu với những học sinh quốc tế đến từ các nước như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc. Đây không chỉ là những trải nghiệm quý báu về ngoại ngữ, mà còn là khoảng thời gian đáng nhớ để trao đổi kiến thức, văn hóa với những người trẻ bốn phương.

av-255x147

ÔN LUYỆN IELTS

Các lớp tại THPT FPT sau khi hoàn thiện 4/4 level Pathways sẽ chuyển sang học IELTS. Chi phí này nằm trong học phí đã nộp từ đầu kỳ, phụ huynh không cần nộp thêm.

Ngoài ra, nhà trường phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ Đại học Quy Nhơn để mở các lớp luyện thi IELTS vào các buổi tối hằng tuần cho học sinh có nhu cầu. Khoá học có nhiều mức độ phù hợp từ Pre IELTS đến mục tiêu đầu ra đạt 7.0, học phí tuỳ theo từng khoá học.

english-450x253

 

 

Trải nghiệm để trưởng thành

Hơn 30.000 phụ huynh, 15.000 học sinh đã lựa chọn FPT Schools

0%

Học sinh tốt nghiệp đi du học

0%

Học sinh tốt nghiệp học lên
đại học FPT

0%

Học sinh tốt nghiệp thi đỗ các trường ĐH trong nước

0

Tỉnh/TP: Học sinh THPT FPT đến từ khắp mọi miền Tổ quốc

0

Đối tác liên kết quốc tế

0

Quốc gia học sinh FPT School đã đến giao lưu và học tập

  • ĐĂNG KÝ NGAY