Bên cạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng mềm. Tại Trường Phổ thông FPT Quy Nhơn, hoạt động giáo dục thể chất cũng là một khía cạnh được chú trọng.

Ở trường, học sinh thường xuyên tham gia các hoạt động thể dục thể thao phong phú.
Với định hướng giáo dục toàn diện, kết hợp cùng chương trình giáo dục đổi mới và lợi thế khuôn viên trường rộng rãi, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại. Trường Phổ thông FPT Quy Nhơn đã đưa vào đời sống học sinh rất nhiều hoạt động thể chất phong phú.

Điều kiện này giúp các FSchoolers tăng cường thể chất, đảm bảo sức khỏe. Ngoài ra, cũng giúp học sinh thư giãn, giao lưu cùng bạn bè sau những giờ học căng thẳng.

Học võ Vovinam thay cho thể dục

Không giống trường khác, tại Trường Phổ thông FPT Quy Nhơn môn thể dục được thay thế bằng môn võ Vovinam (Võ Việt Nam). Với môn học này, nhà trường hướng đến việc rèn luyện, nâng cao thể lực, tinh thần kỷ luật. Theo đó còn rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, dứt khoát, thậm chí là tự vệ khi cần.

Môn giáo dục thể chất được thay thế bằng môn võ Vovinam

Vovinam được phát triển dựa trên môn vật cổ truyền Việt Nam. Kết hợp với những tinh hoa của các môn phái võ thuật trên khắp thế giới dựa trên nguyên lý Cương Nhu Phối. Chính vì thế hệ thống kỹ thuật (đòn thế, bài bản…) của  môn phái Vovinam khá phong phú, đa dạng và mang một số nét đặc trưng.

Được truyền dạy trực tiếp bởi các giáo viên là huấn luyện viên võ thuật chuyên nghiệp. Qua đó, FSchoolers không chỉ rèn luyện sức khỏe dẻo dai mà còn lĩnh hội tinh thần võ học. Học sinh được rèn luyện một ý chí không khuất phục, khiếp sợ trước khó khăn. Đặc biệt, giúp học sinh dần thấm nhuần sự tự hào dân tộc, lan tỏa bản sắc dân tộc Việt Nam.

Những hoạt động giáo dục thể chất ngoại khóa phong phú

Ngoài giờ học chính khóa, các câu lạc bộ thể dục thể thao cũng hoạt động vô cùng sôi nổi. Có thể kể đến tên vài câu lạc bộ tiêu biểu như Vovinam, bóng rổ, bóng đá, … Lịch sinh hoạt của các câu lạc bộ diễn ra vào buổi chiều sau khi các tiết học kết thúc. Các câu lạc bộ sẽ sinh hoạt trong thời gian từ 17h đến 19h. Đây là nơi FSchoolers cùng nhau chia sẻ đam mê, hứng thú vận động và giải trí lành mạnh sau giờ học.

TII_2532-768x496

Nhiều câu lạc bộ được các học sinh thành lập để rèn luyện sức khỏe, thể lực cá nhân. Bên cạnh đó còn giúp các học sinh thỏa mãn đam mê, sở thích với các bộ môn thể thao.

bongda-255x147

Hoạt động thể chất giúp học sinh FSchool cải thiện sức khoẻ, có tinh thần sảng khoái, minh mẫn hơn sau giờ học. Giúp các học sinh tạm xa rời laptop, game, hướng đến một lối sống lành mạnh.

Bên cạnh đó, các FSchooler còn có thêm nhiều bạn bè, gắn kết hơn với tập thể, thấu hiểu giá trị của sự kiên trì, công bằng và học cách đứng lên sau mỗi lần thất bại. Những bài học từ sân chơi, từ thể thao cũng là yếu tố quan trọng tạo nên tính tự lập, sự trưởng thành cho học sinh FSchool.

TII_2556-768x513